பால் குடிப்பதை தவிர்த்தால் உங்க உடலில் இந்த சத்து இல்லாமல் போக வாய்ப்புண்டு
Milk Lovers : மாட்டின் பால் கொண்டு செய்யப்படும் உணவுகளை பிடிக்காதவர்கள் என எவரும் இலர். ஸ்ரீவில்லிபுதூர் பால்கோவா முதல் பாலை கொண்டு செய்யப்படும் உணவினை பலரும் விரும்பி உண்ணுவர். எனினும் சிலருக்கு பால் ஒவ்வாமை எனும் காரணம் கொண்டு பால் கொண்டு செய்யப்படும் உணவுகளை மற்றும் பாலை பருக முடியாத துருதஷ்ட நிலைக்கு தள்ளப்படுவர். அவர்களுக்கான மாற்று கால்சியம் உணவுகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்தின் அடிப்படை. ஆனால் ஒரு சிலருக்கு, ஒரு சில முக்கியமான சத்து உடலுக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தி விடுகிறது. அதில் லாக்டோஸ் இன்டர்ன்ஸ் என்று கூறப்படும் பால் பொருட்கள் சம்பந்தப்பட்ட ஒவ்வாமை ஒருசிலருக்கு பிறப்பிலிருந்தே காணப்படுகிறது.
ஊட்டச்சத்துகளில் மிகவும் முக்கியமானது கால்சியம். கால்சியம் சத்து எலும்பு மற்றும் பற்களுக்குத் தேவையான ஆரோக்கியத்தையும் வலுவையும் கொடுக்கிறது. கால்சியம் சத்து குறைப்பாட்டால் உடலின் ஒட்டுமொத்த நிலைத்தன்மை பாதிக்கப்படும் அபாயம் இருக்கிறது. கால்சியம் சத்து தசையை இயக்குவதற்கும், நரம்பு மண்டலம் செய்தியை மூளைக்கு எடுத்துச் செல்வதற்கும் அவசியம்.
ஒரு நாளைக்கு குறைந்தபட்சம் 1000 எம்ஜி கால்ஷியமாவது சாப்பிட வேண்டும் என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள். கால்சியம் சத்து பால், தயிர், மோர், வெண்ணெய் பாலாடைக்கட்டி என்று அனைத்து வகையான பால் பொருட்களிலும் நிரம்பியுள்ளது. பாலில் இருக்கும் ஒரு குறிப்பிட்ட புரதம் ஒரு சிலருக்கு உடலில் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும். ஆனால் பால் பொருட்களை சாப்பிட முடியாதவர்களுக்கு கால்சியம் சத்து எப்படி கிடைக்கும்?
கால்சியம் சத்து பால் உணவுகளில் இருக்கின்றது. எனினும் லாக்டோஸ் இன்டாலரன்ஸ் இருப்பவர்களுக்கு கால்சியம் சத்து எதிலிருந்து பெறுவது என்பதை பற்றிய விவரங்களை இங்கே பார்க்கலாம்.
விதைகள் : பூசணி விதைகள், எள்ளு, கசகசா உள்ளிட்ட பல்வேறு விதைகளில் கால்சியம் சத்து அதிகமாக உள்ளது. ஒரு ஸ்பூன் கசகசாவில் 127 எம்ஜி கால்சியம் உள்ளது என்று நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர்.
பாதாம் : வைட்டமின் இ சத்து மற்றும் கனிமச்சத்துக்களில் நிறைந்துள்ள பாதாமில், நீங்கள் ஓரளவுக்கு கால்சியம் பெறலாம். 30 கிராம் பாதாமில் 75 எம்ஜி கால்சியம் உள்ளது. தினமும் கைப்பிடி அளவு பாதாம் சாப்பிட்டு வரலாம்.
பருப்பு வகைகள் : கடலைப் பருப்பு, பாசி பருப்பு, மசூர் தால் உள்ளிட்ட பல்வேறு பருப்பு வகைகளில் அதிக அளவு கால்சியம் உள்ளது. தினமும் ஏதும் ஒரு வகை பருப்பை சேர்ப்பது மூலம், லாக்டோஸ் இன்டாலரன்ஸ் உள்ளவர்கள் தேவையான கால்சியம் பெறலாம். குறிப்பாக, உளுந்தில் எலும்புகளை வலுவாக்கும் சத்து இருக்கிறது.
டோஃபு : பனீருக்கு மாற்றாக சோயாவில் இருந்து தயாரிகப்படும் டோஃபுவைப் பயன்படுத்தலாம். இதில் கால்சியம் சத்து மட்டுமல்ல, அதிக புரதமும் உள்ளது மற்றும் குறைவான கலோரி கொண்ட உணவாகும். பால் பொருட்கள் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு டோஃபு மிகச்சிறந்த உணவாகும்.
சோயா பால் : பால் பொருட்கள் சாப்பிட முடியவில்லை என்று வருத்தப்படுபவர்களுக்கு, சோயா பால் நல்ல மாற்றாக உள்ளது. பசும்பாலில் இருக்கும் அதே அளவுள்ள கால்சியம், சோயா பாலிலும் இருக்கறது.
Source:https://go.ly/prR4y
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக